Tin Tức

Những chuyên gia nhận định như nào về thị trường chứng khoán 2017

chuyen gia thi truong chung khoan 2017

Đang có hai trường phái nhận định nói về tình hình thị trường chứng khoán năm con gà sắp tới 

+ Trường phái 1 những người lạc quan thì cho rằng đây chính là cơ hội tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Vì trong năm 2017, nhà nước chắc chắn sẽ tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa và tạo điều kiện để thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta. Tuy nhiên,

>> Cam do xe may

+Trường phái thứ 2 lo lắng về sự rút vốn của khối này vì nhiều yếu tố không mấy tích cực liên quan đến tỉ giá, đến chính sách trong nước chưa đủ lực thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Dưới đây là rất nhiều ý kiến của các chuyên gia trao đổi cùng phóng viên Báo Người Lao Động .

+ Thứ 1 TS Đinh Thế Hiển , Chuyên gia vè kinh tế – tài chính

Thị trường chắc chắn sẽ có sự phân hóa mạnh.
chuyen gia thi truong chung khoan 2017
Thị trường chứng khoán của Việt Nam vừa trải qua một năm 2016 thành công với VN-Index tăng 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái, mức sinh lời của chứng khoán cũng cao hơn hẵn các kênh đầu tư khác. Điều đó đã đem lại lợi nhuận rất tích cực cho các quỹ đầu tư theo các danh mục. Tuy nhiên, do có những đợt biến động mạnh trong năm 2016 nên đã có sự thắng thua của những nhà đầu tư lướt sóng trên thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn đang có rất nhiều tích cực, như: vượt qua những tác động về kinh tế, những tác động về chính trị của thế giới (sự kiện Brexit – Anh rời khỏi EU , cầu cử Tổng thống Mỹ ). Dòng tiền vốn đầu tư của nước ngoài vào thời điểm cuối năm có đợt rút vốn khá lớn nhưng sẽ quay lại vào cuối quý II/2017, tạo thêm lực đẩy mới cho thị trường Việt Nam. Phải kể thêm, thị trường năm 2016 và tháng đầu năm 2017 đã tiếp nhận hàng loạt những “ông lớn” Nhà nước cổ phần hóa đã lên sàn giao dịch như Sabeco, Habeco, ACV…

Trong năm 2017, được nhận đinh chung là nhiều cổ phiếu sẽ bứt phá, ngược lại không ít cổ phiếu sẽ bị thụt lùi. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn cổ phiếu để đầu tư hay lướt sóng.+Thứ 2 Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Công ty CP Chứng khoán Maybank Kim Eng

Dòng vốn khối ngoại ảnh hưởng cực lớn đến thị trường chứng khoán Việt Nam

Dự đoán về cổ phiếu VN-Index trong năm 2017, tôi cho rằng mức 800-850 điểm với thanh khoản trung bình tương đương với năm 2016, từ 2.000 tỉ – 3.000 tỉ đồng/phiên cho cả hai sàn giao dịch. Khả năng là khối ngoại này sẽ bán ròng và dòng tiền khối ngoại sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường chứng khoán trong cả năm nay. Bởi từ giữa năm 2016 cho đến nay khối ngoại đang có dấu hiệu bán ròng liên tục. Việc quay lại mua ròng chỉ được vài phiên gần cuối năm nhưng không có gì chắc chắn cho thấy khối ngoại sẽ giảm động thái rút vốn.
Phải kể thêm các vấn đề liên quan đến đồng USD tăng giá trong đợt thổng thống mới của Mỹ, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất với tầng suất cao hơn hẳn các năm trước,… Điều đó chắc chắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường chứng khoán.
Kèm theo đó là những yếu tố khác như giá dầu thế giới có thể tăng nhưng khó lên cao vì nguồn năng lượng mới cũng như dầu đá phiến ở Mỹ đang được kích hoạt sản xuất trở lại… Mức giá tăng lên có thể chỉ 70 USD – 80USD/thùng. Dù vậy, với mức giá này cũng làm tăng chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất nên có thể bị ảnh hưởng

Bất cứ thị trường chứng khoán nào trên thế giới cũng có những cổ phiếu bị đầu cơ. Và ở mức độ nhỏ hoạt động đầu cơ giúp cho thị trường thêm sôi động nhưng nếu quá mức sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý của các nhà đầu tư, làm cho thị trường chứng khoán bị đánh mất yếu tố là kênh huy động vốn một phần cho doanh nghiệp, “phong vũ biểu” của nền kinh tế sẽ mang yếu tố cờ bạc nhiều hơn. Các tổ chức đầu tư, nhà đầu tư nghiêm túc sẽ e ngại và hoang mang .Lướt sóng cổ phiếu giá nhỏ có thể kiếm được những lợi nhuận trong năm 2017 nhưng nó sẽ chỉ hợp đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, không dành cho các nhà đầu tư trung và dài hạn vốn không chấp nhận những rủi ro. Vì nhóm cổ phiếu này thường tăng giá nhanh nhưng giảm giá cũng nhanh không kém nên đòi hỏi nhà đầu tư phải có “máu mặt”.

Tóm lại nhóm cổ phiếu hấp dẫn năm 2017, tôi cho rằng là hàng không, ngành dược, công nghệ và giáo dục luôn có tiềm năng và tiếp tục là nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt là các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt, bị định giá thấp, không có nợ xấu, có dòng tiền luôn dương là các cổ phiếu tốt, nhà đầu tư có thể gửi niềm tin. Kể cả các cổ phiếu đang giao dịch trên sàn UpCom hay OTC cũng đáng quan tâm.

+Thứ 3 là Ông Huỳnh Anh Tuấn hiện là Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán SJC

Cổ phiếu ngân hàng đang có nhiều tiềm năng tăng lên

Theo như tôi nhận định, ngành tài chính ngân hàng – chứng khoán năm 2017 có thể sẽ tốt hơn năm 2016. Do nhiều cổ phiếu ngân hàng đã giảm đi khá nhiều nên khả năng hồi phục ở nhóm cổ phiếu này rất cao. Ngoài ra, mấy năm qua, các ngân hàng đang trích lập dự phòng khá nhiều, đến nay việc trích lập giảm dẫn nên có thể kỳ vọng lợi nhuận của ngành ngân hàng về sau chắc chắn sẽ khá hơn.

cafef
lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam