Tin Tức

Những loại cổ phiếu mới nổi hot nhất hiện nay

co phieu tang gia 2017

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn cuối 2016 và đầu 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam đang dồn dập đón nhận những cổ phiếu mà cả các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước ngóng chờ suốt mấy năm vừa rồi

Sau rất nhiều năm làm khuấy động thị trường tự do (OTC) cổ phiếu FOX của CTCK Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã chào sàn UPCOM vào đầu năm mới 2017. Cổ phiếu này đã ngay lập tức nổi sóng, tăng giá gấp đôi chỉ trong vài ngày.Khiến người chơi chứng khoán bối rồi.
co phieu tang gia 2017
Diễn biến tăng giá của FPT Telecom cũng giống như hàng loạt cổ phiếu “khủng” chào sàn gần đây. Nó khiến nhiều nhà đầu tư đang tiếc ngẩn tiếc ngơ vì không thể mua thêm được trước thời điểm mà các cổ phiếu trụ cột của ngành này ở trên sàn.

Khoản thời gian trước, các cổ phiếu bia như Sabeco (SAB) và Habeco (BHN) đã làm dậy sóng lớn trên thị trường chứng khoán với những cú bứt phá khó với tưởng tượng, ở mức giá tham chiếu chỉ vài chục ngàn đồng có lúc tăng lên trên 200 ngàn đồng/cp.

Ở mức giá 220 ngàn đồng/cp, Sabeco lập tức trở thành doanh nghiệp có vốn hóa đứng thứ 2 trên thị trường chứng khoán (6,3 tỷ USD), chỉ sau Vinamilk (hơn 8 tỷ USD). Đây cũng là một trong những cổ phiếu có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Hiện khối ngoại mới nắm giữ 9% cổ phiếu này còn 89% đang nằm trong tay Bộ Công Thương.

>> KHI MÀ GIÁ VÀNG RỜI KHỎI TOP 10 TỪ KHÓA TÌM KIẾM CỦA GOOGLE

Với sự xuất hiện đồng loạt bất ngờ của các doanh nghiệp tỷ USD, quy mô của thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng vọt lên nhanh chóng. Nếu như cách đây chỉ 10 năm, thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ có 2 đến 3 doanh nghiệp có vốn hóa tỷ USD, thì đến nay, con số này đã lên tới hàng chục doanh nghiệp.

Những cổ phiếu lớn đang làm khuấy động thị trương chứng khoán là Sabeco, Habeco, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Petrolimex,…

Chỉ trong những ngày đầu tiên của năm mới 2017, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines lên sàn và cũng khiến nhiều nhà đầu tư nuối tiếc vì đã thờ ơ, không mua vào nhiều .Giá hơn 1,3 tỷ cổ phiếu HVN đã tăng vọt, tới 40% trong ngày đầu ra mắt, đưa giá trị của hãng hàng không quốc gia Việt Nam lên trên 2 tỷ USD. Một con số ấn tượng trong đầu năm của Việt Nam Airlines.

Và phải kể thêm 2 ông lớn trên thị trường chứng khoán là Vietcombank và Techcombank là 2 ngân hàng mua tới 99% tổng khối lượng chào bán của HVN trong đợt IPO.

Cơ hội mới cho nền kinh tế của Việt Nam

Từ mức giá khoản 80.000 đồng/cp trên trên thị trường OTC, Sabeco đã tăng gần gấp 3 lần trong một thời gian ngắn. Sức hấp dẫn của các cổ phiếu mới được lên sàn giao dịch trong thời gian gần đây là rất lớn cho các nhà đầu tư

Đây được xem là một viên ngọc quý, là DN đầu ngành với hàng chục công ty con và công ty liên kết. Hàng loạt các NĐT nước ngoài như: SABMiller, Thai Beverage, Shingha, Heineken, Ab-Inbev, Asahi,… xếp hàng chờ mua cổ phiếu này sau gần một thập kỷ chờ đợi từ khi DN này cổ phần hóa năm 2008.

Quyết định lên sàn chứng khoán của Sabeco và Habeco kết hợp với kế hoạch đẩy mạnh thoái vốn của Chính phủ cùng với chất lượng của các cổ phiếu này đã khiến cho thị trường trong và ngoài nước sôi động, nóng lòng chờ mua các cổ phiếu này.

Dạo gần đây, cổ phiếu ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng trở thành một hiện tượng trên thị trường chứng khoán . Doanh nghiệp đã lọt câu lạc bộ tỷ đô ngay khi lên sàn với tổng vốn hóa lên tới gần 5 tỷ USD một con số lớn .

ACV được xem là doanh nghiệp độc quyền trong lĩnh vực khai thác vận chuyển  với dòng tiền và lợi nhuận lớn, đều đặn từ 22 cảng hàng không trong nước và 8 cảng hàng không quốc tế như: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng… Trong khi đó, tốc tăng trưởng của ngành hàng không Việt Nam vài năm gần đây rất cao, gấp vài ba lần so với bình quân thế giới. Sắp tới, ACV sẽ đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Long Thành.Từ nay đến năm 2020, ACV tiếp tục thực hiện chiến lược đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa hạ tầng Cảng hàng không trong cả nước theo hướng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế; đảm bảo an ninh an toàn, phát triển hiệu quả và bền vững; mở rộng hợp tác đầu tư, thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa thu hút vốn đầu tư phát triển hạ tầng cảng hàng không; nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách, phát triển các loại hình dịch vụ hàng không và phi hàng không chất lượng cao; đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành hàng không, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến an toàn, năng động, hấp dẫn hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong phiên IPO hồi cuối năm 2015, hơn 80% lượng cổ phần ACV đem ra đấu giá đã được khối ngoại mua. Chỉ sau hơn 1 năm, các nhà đầu tư mua được cổ phiếu trong đợt IPO đã lãi gần 4 lần. Với sự bứt phá này, đây là cơ sở thuận lợi cho các đợt thoái vốn tiếp theo của ACV.

Có thể thấy, lợi ích của việc đưa các cổ phiếu lớn lên sàn có lẽ giờ đã rõ ràng. Quy mô thị trường chứng khoán tăng đột biến trong thời gian gần đây, hàng chục ngàn tỷ đồng dồn dập lên sàn trong từng phiên giao dịch. Bên cạnh các doanh nghiệp có nguồn gốc nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân cũng nhanh chóng lên sàn để tìm nguồn vốn cho đầu tư  cho dài hạn.

Gần đây, công ty cổ phần Hàng không VietJet (Vietjet Air) cũng đã có buổi giới thiệu cổ phiếu. Đây cũng là một doanh nghiệp chiếm thị phần lớn trong ngành và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Theo đánh giá của Reuters, doanh nghiệp này có đang giá trị 1,2 tỷ USD.

Sự phát triển bùng nổ của thị trường chứng khoán được đánh giá là tín hiệu tốt giúp Chính phủ thoái vốn tại các doanh nghiệp. Trong năm 2017, theo kế hoạch, Chính phủ sẽ tiếp tục thoái vốn ở nhiều doanh nghiệp lớn trong đó có Vinamilk, Sabeco và Habeco. Riêng với Sabeco và Habeco, việc giá cổ phiếu tăng mạnh có thể giúp Nhà nước thu về thêm được hàng tỷ USD.

Việc thoái vốn sau niêm yết là chủ trương của Chính phủ với mục đích để thu về nguồn vốn tối đa cho Nhà nước và không để nhóm lợi ích lộng hành. Thoái vốn sau khi niêm yết được cho là sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Các nhà đầu tư biết đến các doanh nghiệp nhiều hơn và cũng không còn e ngại đồng tiền của mình bị chôn vùi do doanh nghiệp trốn việc niêm yết. Hiện Chính phủ cũng có dự định nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại các ngân hàng và mở rộng khả năng tiếp cận của các nhà đầu tư nước ngoài tới thị trường chứng khoán

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam