Tin Tức

Buôn ô tô có lãi lớn như người ta tưởng không ?

20150811163110-ban-xe

Hiện tại các hãng xe  thường chiết khấu lại cho đại lý bán lẻ xe của mình và tỷ lệ từ 4-9% giá xe. Riêng những hãng xe có tên tuổi trên thị trường,đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, chiết khấu phổ biến từ 4-6%; với những hãng xe kém tên tuổi, ít người mua, số lượng xe bán không nhiều, thì mức chiết khấu cao hơn, thường từ 7-9%.

Như vậy, nếu như làm các đại lý cho các hãng xe có tên tuổi, nếu bán ra 1 chiếc xe giá 1 tỷ đồng, bạn sẽ thu về được khoảng 40-50 triệu đồng. Có thương hiệu ô tô FDI tại Việt Nam,trong năm 2016 bán được gần 60.000 xe các loại, trong đó chỉ có hơn 40 đại lý trên toàn quốc, bình quân ở mỗi đại lý bán tới trên 1.000 xe/năm. Với nhiều đại lý của các hãng xe này ở các thành phố lớn có doanh số bán trên 1.500 xe trong những năm qua thì có khoản lợi nhuận thu về từ bán xe cũng có tới hàng chục tỷ đồng.

>> NHỮNG CHUYÊN GIA NHẬN ĐỊNH NHƯ NÀO VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN 2017

Và mỗi khi bạn bán được 1 chiếc xe mới, các đại lý còn được các công ty ô tô chi trả tiền chi phí bảo dưỡng cho xe theo các quy định. Đây cũng là một nguồn thu không nhỏ cho mỗi các nhân.

Chưa tính đến là còn một nguồn lợi lớn nữa mang lại cho các đại lý là sửa chữa, thay thế phụ tùng ô tô. Chỉ tính riêng bán các phụ tùng cũng đã đem lại khoản siêu lợi nhuận cho các hãng xe ô tô và đại lý nhờ giá cao gấp 2-3 lần giá gốc của mỗi sản phẩm

Chẳng hạn, với 1 chiếc vành đúc hợp kim nhôm 16 inch lắp cho loại xe hạng C, một doanh nghiệp FDI Nhật Bản đầu tư sản xuất tại Việt Nam bán 1 triệu đồng, nhưng khi đóng thương hiệu hãng xe tên tuổi vào và tới đại lý, giá bán lẻ đã tăng lên trên mức 3 triệu đồng. Nếu như nhập hàng từ Trung Quốc, giá còn rẻ hơn nhiều, chỉ với 600.000-800.000 đồng.

Tương tự như vậy là các phụ tùng khác. Với chiếc Camry 2.5 bị hỏng chiếc chìa khóa thông minh, nhưng là xe nhập khẩu không chính hãng. Chủ nhân của chiếc xe phải vào đại lý Toyota ở Hà Nội và đặt mua,với mức giá là 2.000 USD và khoảng 2 tháng mới có. Ắc quy cũng tương tự như vậy, mua ngoài chỉ có giá vài triệu đồng,nhưng vào hãng là lên đến cả chục triệu. Với xe sang hàng còn “khủng” hơn. Một bộ vành đúc 4 chiếc loại 17 inch mua trên Ebay với giá khoảng 2.000 USD, nhưng nếu vào đại lý chính hãng tại Hà Nội thì mức giá tăng lên gấp 3 lần là 6.000 USD…

Đấy mới là giá bán các loại phụ tùng của xe. Tiền công sửa chữa xe, thay thế các loại phụ tùng hiện cũng cao ngất ngưởng. Thay 1 lọ dầu cho mỗi chiếc xe, tiền công cũng tới hơn 100.000 đồng, nhiều dịch vụ kỹ thuật khác còn lên tới 40-50 USD, thậm chí cao hơn,… Vì vậy, lợi nhuận từ kinh doanh bán lẻ các loại ô tô và dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa đang khá là hấp dẫn.

Tuy bán giá cao như thế nhưng các ông chủ không thể đút túi hết được số tiền này. Họ còn phải chi trả rất nhiều khoản như lãi vay vốn lưu động khi mua xe, lương nhân viên, phí quản lý, thuế, tiền thuê cửa hàng, khấu hao thiết bị, vốn đầu tư ban đầu, điện nước,… Khi xe bán chậm sợ lỗi mốt, ế còn phải giảm giá cho khách hàng.
20150811163110-ban-xe
Một nhân viên bán ô tô đã cho biết, thường thì lợi nhuận thu từ khoản sửa chữa, bảo dưỡng xe, thay thế phụ tùng đảm bảo các chi trả cho tất cả hoạt động của các đại lý, còn lợi nhuận bán xe được đồng nào, ông chủ sẽ bỏ túi đồng đó. Bán càng nhiều xe càng giàu.

Tuy, làm đại lý cho các thương hiệu xe hơi lớn, có rất nhiều khách hàng, hàng năm đã có doanh số bán cao, sẽ thu được lợi nhuận về nhiều hơn đại lý bán xe cho thương hiệu ít tên tuổi, doanh số thấp. Ngoài ra, các đại lý ở những thành phố lớn, nơi bán được nhiều xe, có nhiều ô tô đến sửa chữa sẽ thu lợi nhiều hơn đại lý tại các thị trường địa phương, có doanh số bán thấp và số xe tới xưởng làm dịch vụ ít.

Hiện nay để xin được vào làm đại lý cho một hãng xe tên tuổi hiện rất khó do phải đáp ứng những đòi hỏi vô cùng khắt khe, thế nhưng các hãng xe tên tuổi luôn có hàng trăm doanh nghiệp tranh nhau đâm đơn. Khi đã trở thành các đại lý chính hãng, mọi hoạt động đã đi vào ổn định thì công việc cứ thế mà chạy. Các ông, bà chủ rất thảnh thơi, có mặt ở sân golf, spa nhiều hơn ở công ty, tiền cứ thế là chảy về.

Chỉ người tiêu dùng bị thiệt thòi

Giá cho các dịch vụ và phụ tùng hiện nay là khá cao, người tiêu dùng thì phải chịu đựng nhiều thiệt thòi, nhất là tại các địa phương ở xa. Thời gian tới, khi hàng loạt đại lý ô tô bung ra, cạnh tranh sẽ mạnh mẽ, chi phí dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa, giá bán các loại phụ tùng chắc chắn sẽ giảm xuống.

Việt Nam hiện có trên 2 triệu ô tô các loại đang lưu hành, thị trường dịch vụ sau bán hàng có quy mô khoảng 1,5 tỷ USD/năm. Dự báo trong 10 năm tới, số xe lưu hành có lên hơn 10 triệu chiếc, thì nhu cầu về sửa chữa bảo dưỡng ô tô sẽ tăng lên rất cao.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh, từ thị trường tiêu thụ xe hơi ngày càng lớn tại Việt Nam. Có rất nhiều nhà đầu tư đã vào Việt Nam, xin làm đại lý phân phối cho các hãng xe. Trong những năm tới, số lượng các đại lý bán ô tô và làm dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa sẽ tăng mạnh.

Các phân tích cho thấy, doanh nghiệp FDI đầu tư vào bán lẻ và dịch vụ sau bán hàng, có nhiều lợi thế hơn hẳn, như kinh nghiệm lâu năm, trang bị kỹ thuật hiện đại, chế độ đãi ngộ tốt, sẽ kéo các nhân viên kỹ thuật giỏi từ những đại lý của doanh nghiệp trong nước sang. Cùng với số vốn lớn, nguồn phụ tùng có chất lượng, xuất xứ rõ ràng, sẽ buộc các đại lý ô tô trong nước phải thay đổi. Nếu các đại lý ô tô không có giải pháp quản lý tốt, cắt giảm chi phí, qua đó cắt giảm giá dịch vụ, phụ tùng,… sẽ khó lòng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng xe nhỏ lẻ bên ngoài cũng sẽ khó có thể ngồi yên. Cho dù các cửa hàng này hiện có giá dịch vụ tương đối thấp, giá phụ tùng bán ra cũng thấp, nhưng vẫn phải vất vả cạnh tranh khi các doanh nghiệp FDI sử dụng “chiêu bài” hạ giá.

Nếu không chịu nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ thuật, uy tín và đảm bảo chất lượng, nguồn gốc phụ tùng thay thế, các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng xe nhỏ sẽ có nguy cơ mất khách.

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam