Tin Tức

Làm sao để lấy tĩnh thắng động trên thị trường

chu tich chung khoan vn

“Hãy làm sao để đừng bị phân tâm bởi yếu tố bên ngoài. Quan trọng là mình có động cơ đúng và hiểu mục đích mình muốn làm. Khi đã làm việc hết sức với mong muốn mang lại dịch vụ và cơ hội tốt nhất cho khách hàng thì việc lỗ hay lãi là nhân duyên, cho nên chẳng vì thế mà áp lực.” – bà Minh Hương nhắn nhủ.

>> NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÁY BAY BẠN NÊN BIẾT

Khi nhắc đến giới chứng khoán, chúng ta có thể hình dung được ngay đến một môi trường lúc nào cũn  sôi động nhộn nhịp, thay đổi liên tục và đầy những bất ngờ nghẹt thở ,cảm xúc của con người thì thay đổi theo từng con số. Thị trường chứng khoán trong mấy năm qua đã nhanh chóng tạo ra một tầng lớp “siêu giàu” và đem đến nhiều cơ hội kiếm được rất nhiều tiền cho các nhà đầu tư vào đây. Thế nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó vì đó cũng là nơi mà nhiều người đã phải trả giá không chỉ bằng nước mắt mà còn là toàn bộ tài sản và gia đình.
chu tich chung khoan vn
Tuy hoạt động tại một môi trường “quá nhanh, quá nguy hiểm” như thế, nhưng có phải là muốn thành công, phải càng nhanh càng tốt?

Để lý giải được vấn đề trên chúng tôi đã gặp bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch HĐQT của CTCK VNDIRECT nói: “Chứng khoán luôn biến động và nếu bản thân mình không có độ tĩnh lặng, sẽ không thể có sự lựa chọn thông thái.”

Theo chia sẻ của bà Minh Hương, để đối trị lại cái động của chứng khoán thì những người tham gia thị trường phải biết cách sống và suy nghĩ tĩnh tâm. Với những người làm nghề môi giới, yếu tố này là hàng đầu và cần thiết.

“Nghề môi giới chứng khoán cần sự cân bằng hơn bất kỳ nghề nào khác. Càng tĩnh lặng trước những vấn đề, tâm trí của bạn càng tỉnh thức và tạo nên một trực giác tốt. Trực giác sẽ cho bạn quyết định đúng hoặc một lựa chọn tốt hơn.” – bà Minh Hương tâm sự.

Đứng trước ranh giới của giàu và nghèo ,không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để có thể thực hiện nó tốt .Mà phải rèn luyện hàng ngày mới có thể thành công được, phải rèn luyện qua ngày tháng những thất bại và thành công trên thị trường chứng khoán. Chủ tịch của VNDIRECT cho rằng, người môi giới phải luyện tâm an bình để không có cảm xúc tiêu cực. Như thế mới có thể lọc bỏ các rủi ro tác động đến quyết định khi đầu tư. Đối với một môi giới, hãy xác định rằng khách hàng chửi, sếp mắng chỉ là chuyện bình thường.

“Hãy làm sao để đừng bị phân tâm bởi yếu tố bên ngoài. Quan trọng là mình có động cơ đúng và hiểu mục đích mình muốn làm. Khi đã làm việc hết sức với mong muốn mang lại dịch vụ và cơ hội tốt nhất cho khách hàng thì việc lỗ hay lãi là nhân duyên, cho nên chẳng vì thế mà áp lực.” – bà Minh Hương nhắn nhủ với những người làm nghề chứng khoán.

Chủ tịch của VNDIRECT cũng đã chia sẻ, trong các môi giới mà bà biết, những người “động” thường bị “cháy”, còn người nào “tĩnh”, lại rất thành công. Có những người mà bà Hương từng cho rằng sẽ không bao giờ thành công vì tính cách khá trầm lặng, thì thành công. Có người bà đã đánh giá là thông minh, cuối cùng lại không được như ý.

Chính vì thế, bà Hương nhấn mạnh: “Nghề chứng khoán là công việc tri thức rất cao quý. Làm nghề tri thức, phải có tri thức mới nhận diện được cơ hội.”

Chủ tịch của VNDIRECT cho rằng, bây giờ bà đang điều hành công ty nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khác hẳn với ngày xưa lúc nào cũng canh cánh lo âu vì công việc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nữ tướng này xem thường công việc. Trong mọi việc, bà Hương đều quyết tâm làm đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc đến khi thành công

“Nhưng nếu có xảy ra vấn đề thì cũng không sao cả, mình học cách chấp nhận như một nhân duyên.” – bà Minh Hương chia sẻ.

cafef

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam