Tin Tức

Những điều thú vị về máy bay bạn nên biết

may bay hanh khach thu vi

1.Không phải tất cả lỗi nhỏ của máy bay đều được xử lý ngay và luôn

Như chúng ta đều biết, nếu như chưa qua kiểm tra thì tất cả máy bay không được phép cất cánh lên bầy trời. Nhưng, để tránh trì hoãn trong lịch trình dày đặc suốt kỳ nghỉ Tết và ngày bình thường, các hãng hàng không vẫn chấp nhận vài lỗi nhỏ, những lỗi chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến sự an toàn của du khách và note để cải thiện chúng về sau khi hạ cánh xuống mặt đất.

>> Cam do xe may

2.Thức ăn dành cho phi công khác với phụ lái

Ngành hàng không để dự tính trường hợp nếu cả hai người lái của máy bay đều bị ngộ độc do thứ ăn thì phải làm sao, để đề phòng trường hợp này .Họ quyết định thức ăn dành cho phi công và phụ lái sẽ là khác nhau ,để nếu xảy ra bất chắc gì thì cả 2 người đều vẫn có thể lái máy bay được .Tuy nhiên, không phải hãng hàng không nào cũng áp dụng điều này.
may bay hanh khach thu vi
3.Tại sao không được hút thuốc khi ở trên máy bay?

Với lý do hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây cháy nổ ,nên thuốc lá bị cấm trên cả máy bay.Song trước đây việc hút thuốc lá trên máy bay là được phép mà không xảy ra bất kỳ cuộc cháy nổ nào. Nhưng nhiều người không biết nguyên nhân thật sự của việc cấm hút thuốc lá lại là ,nếu nhiều người hút thuốc lá trên máy bay sẽ làm cho bộ lọc không khí của máy bay phải hoạt động nhiều ,dẫn đến các thiết bị này nhanh chóng bj hỏng hóc, rất tốn chi phí sửa và thay thế .

4. 7 lý do lý giải vì sao hành lý của bạn hay bị thất lạc: 

– Chúng bị giữ lại để kiểm tra bổ sung và không trả về kịp thời gian trước khi máy bay cất cánh

– Một số nhân viên mới, đặt hành lý vào sai xe đẩy khiến đồ bị đưa ra nơi khác.

– Do nhân viên hàng không dán nhãn sai.

– Các hành khách không bỏ nhãn dán cũ của chuyến bay trước dẫn đến hiểu lầm.

– Vali bị mắc kẹt trên băng chuyền hoặc đi chệch hướng, điều hay xảy ra ở các chuyến bay chuyển tiếp.

– Vali rơi khỏi xe đẩy trên đường ra máy bay mà không ai để ý.

– Hệ thống nhận dạng hành lý bị lỗi hoặc nhãn dán bị mất. Đó là lý do tại sao tiếp viên luôn khuyên hành khách nên để lại tên cùng thông tin liên lạc của mình ở nơi dễ dàng được tìm thấy trên đồ đạc.

5.Tại sao chúng ta luôn phải tắt điện thoại di động?

Sóng của một chiếc điện thoại có thể làm nhiễu sóng radio ở buồng lái của phi công, từ đó khiến phi công không thể tiếp tục nghe rõ các thông tin quan trọng từ nơi điều khiển. Nhưng có vài trường hợp ngay cả những người lái máy bay đôi khi còn phớt lờ quy tắc này.

6. Gia đình và người thân của nhân viên hãng hàng không sẽ được điều chỉnh giá vé đến mức tối ưu nhất

Hiện nay có nhiều hãng hàng không hỗ trợ giá vé, thậm chí còn miễn phí vé cho các nhân viên của mình cùng con cái hay vợ/chồng của họ.Thông thường, khi nhân viên đi mua vé, loại tiền duy nhất họ phải trả là cước thuế.

7. Thời điểm đi mua vé máy bay tốt nhất

Nhiều người đã tin rằng mua vé máy bay càng sớm bao nhiêu thì giá càng rẻ bấy nhiêu. Điều này không được cho là không hoàn toàn chính xác, chẳng qua là những vé giá rẻ đã bị mua trước rồi thôi. Tuy nhiên, vào các ngày thứ Ba, thứ Tư và thứ bảy, vé sẽ thật sự rẻ hơn một chút so với ngày thường.

8. Hãy lịch sự chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc

Nếu người đối diện nhận được sự tôn trọng chắc chắn họ sẽ dành cho bạn những điều tốt nhất mà họ có thể làm. Cụ thể nếu bạn thấy người bên cạnh mình quá ồn áo ,bạn nói với tiếp viên hàng không ,thì chắc chắn những chỗ trống trên máy bay bạn có thể thoải mái lựa chọn, thay vì bạn phản ánh với tiếp viên hàng không với thái độ bực tức cáu kỉnh.

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam