Tin Tức

Sau kì nghỉ tết dài giá vàng tăng liên tục

gia vang tang cao

Hôm nay là tức mùng 6 Tết âm lịch (2-2 dương lịch), người lao động đã quay trở lại và làm việc bình thường. Thị trường tài chính cũng bắt đầu nhộn nhịp với các con số.

Giá vàng hôm nay tăng vọt lên là 37,8 triệu đồng/lượng, trước tết thì chỉ chưa đến 37 triệu đồng trước tết, thì tỷ giá đó cũng nổi “sóng” không kém.

Cuối giờ chiều ngày hôm nay, tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, BIDV cùng niêm yết ở 22. 620 – 22.690 đồng (mua vào – bán ra), tăng lên 50 đồng so với các thời điểm vào ngày 25/1.

Còn ngân hàng ACB phiên sáng nay có tỷ giá ở mức 22.540 – 22.630 đồng (tăng lên 10 đồng mua vào nhưng đã bị giảm 20 đồng bán ra so với trước khi kì nghỉ lễ bắt đầu) và tính đến thời điểm này cũng đã tăng lên là 22.590 – 22.680 đồng. Ngân hàng Sacombank cũng có giá tương tự như vậy.

gia vang tang cao

Ngân hàng Eximbank giá USD giao động ở mức 22.590 – 22.690 đồng, tăng 40 đồng so với đầu giờ sáng và tăng 50 đồng so với trước kỳ nghỉ Tết.

Đáng lưu ý thêm là tỷ giá tại nhiều ngân hàng đang được điều chỉnh liên tục, trong đó như ngân hàng Eximbank điều chỉnh đến hơn 50 lần còn ACB cũng có đến hơn 20 lần thay đổi bảng tỷ giá hối đoái trên website trong một ngày. Khiến cho khách hàng hơi hoang mang 1 chút.

Trên thị trường vàng, sau khi hết kỳ nghỉ Tết kéo dài đến 1 tuần, thị trường những ngày khai Xuân cũng biến động mạnh do giá vàng thế giới đã tăng cao vào những ngày thị trường vàng trong nước tạm đóng cửa.

Cụ thể cho đến đầu giờ sáng ngày hôm nay, các doanh nghiệp và các ngân hàng kinh doanh vàng đều điều chỉnh tăng gần 500 nghìn đồng/lượng vàng SJC, và với mức giá mua vào phổ biến quanh 37,1 – 37,2 triệu đồng/lượng và giá bán ra đã dao động từ 37,3 – 37,45 triệu đồng/lượng.

Sang đến thời điểm buổi chiều, vàng lại tiếp tục tăng giá,và với mức giá mua vào đã lên quanh 37,4 – 37,5 triệu đồng/lượng và giá bán ra đã lên quanh là 37,8 triệu đồng/lượng.

>> Cam do xe may ha noi

Với những ngày thời điểm nước ta nghỉ Tết, giá vàng thế giới đã biến động theo xu hướng tăng và vượt qua cả mốc 1.200 USD/ounce do tác động của những thông tin không mấy lạc quan về nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là quyền quyết định rút khỏi TPP của tân tổng thống Donald Trump.

Và trong phiên ngày hôm nay, giá vàng tại thị trường châu Á và châu Âu tiếp tục bứt phá tăng cao hơn, hiện nay đã lên hơn 1.222 USD/ounce, tăng trên cả 1% so với cuối phiên hôm qua tại Mỹ. Tác động chính lên cả giá kim loại quý chính là quyết định giữ nguyên giá lãi suất đồng USD của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), làm cho cho đồng bạc xanh giảm giá hấp dẫn còn các tài sản an toàn như vàng thì vẫn được lợi.

Với mức tỷ giá cũng đang tăng lên, vàng thế giới đã quy đổi và tương đương khoảng 33,45 triệu đồng/lượng, tức là vẫn còn thấp hơn vàng trong nước trên 4 triệu đồng mỗi một lượng.

Và thị trường vàng đã “nóng” lên dịp sau Tết nguyên đán là điều vẫn xảy ra những năm gần đây do thời gian nghỉ lễ của chúng ta quá dài.

Và theo như giới quan sát, với nền kinh tế ngày càng đi lên, ngày “Vía thần tài” nhằm vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch (mua vàng cầu may) cũng được người Việt chuộng hơn dù giá vàng có cao hơn nữa . Rút kinh nghiệm những năm trước phải xếp hàng mua vàng, năm nay nhiều người đã lên kế hoạch đặt trước với các đơn vị kinh doanh vàng để đến ngày Vía Thần tài chỉ việc đến nhận vàng, do đó thị trường cũng sôi động luôn từ ngày đầu khai Xuân. Việc chủ động của khách hàng cũng giúp các doanh nghiệp chuẩn bị đủ số vàng cho ngày kinh doanh quan trọng nhất trong một năm của mỗi cửa hàng vàng.
cafef.vn
lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam