Tin Tức

VNPT hiện đang thực hiện thoái vốn ở nhiều công ty

vnpt thoai von tai cac doanh nghiep

Theo nguồn tin từ VNPT, ngày 17/1/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn gửi Tập đoàn VNPT về việc tiếp nhận hồ sơ công bố thông tin thoái vốn của VNPT tại Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) cùng các tài liệu liên quan. Tại sao lại có vụ việc này ?

Ngày 5/10/16 Tổng giám đốc VNPT là ông Phạm Đức Long cho biết VNPT đang gặp khó khăn trong công tác thoái vốn tại hai tổ chức tín dụng là Công ty Tài chính Bưu điện và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Maritime Bank.
vnpt thoai von tai cac doanh nghiep
Ông Trọng Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT cũng cho hay, trong năm qua việc thoái vốn tại các tổ chức tín dụng gặp nhiều khó khăn và có dấu hiệu chững lại chưa tìm được ra hướng giải quyết. Tính đến tháng 10, MobiFone mới thoái được một phần vốn tại một ngân hàng chứ chưa thoái được hết vốn. Còn tại một ngân hàng khác thì vẫn chưa thoái vốn được.

>> Cam do xe may

“Theo chỉ đạo của Thủ tướng, lẽ ra VNPT phải thoái vốn đầu tư ngoài ngành trong năm 2015 rồi. Do đó VNPT phải lên kế hoạch để thực hiện tiếp không chỉ là phần vốn ở các ngân hàng mà còn phải thoái vốn tại 50 doanh nghiệp khác”, ông Trọng nói. Do VNPT chưa lên kế hoạch cụ thể nên việc thoái vốn mới bị chậm trễ và mất thời gian như vậy

Hiện nay đến hết năm 2016 Theo báo cáo của VNPT đã thực hiện thoái vốn toàn bộ được 16 danh mục, vốn đầu tư của tập đoàn tại các doanh nghiệp khác. Và trên giấy tờ VNPT đã thoái vốn được khoàng 602 tỷ đồng/2002 tỷ đồng đầu tư trên sổ sách. Tổng giá trị thu về được 1.044 tỷ đồng, bằng 174% so với giá trị vốn đầu tư trên sổ sách ban đầu của VNPT.

VNPT đang thực tiếp tục việc thoái vốn ở 16 danh mục theo phương thức án tích tụ, thực hiện thoái vốn tại 36 danh mục theo phương thức thoái vốn là làm trực tiếp (khớp lệnh, thỏa thuận, đấu giá, sáp nhập, giải thể). Hiện nay VNPT đã thực hiện thủ tục công bố bán cổ phần nhiều lần nhưng chưa có nhà đầu tư nào quan tâm, nên chưa biết được cụ thể thời gian nào VNPT mới thu hồi được hết vốn về.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch hội đồng thành viên VNPT đã nhiều lần báo cáo lên với Bộ TT&TT về việc VNPT đang gặp khó khăn trong việc thực hiện thoái vốn tại nhiều đơn vị, cụ thể là những đơn vị nhỏ thuộc khối xây lắp. Đánh giá về những việc chưa hoàn thành khi triển khai tái cơ cấu VNPT trong 2 năm qua, ông Trần Mạnh Hùng cho hay: “Triển khai thoái vốn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chưa hoàn thành, việc giảm tích tụ vốn của VNPT trong khối công ty cổ phần chưa hoàn thành, việc sắp xếp lại khối bệnh viện cũng chưa hoàn thành”.

Đối với Công ty Tài chính Bưu điện, VNPT đã có phương án báo cáo Bộ TT&TT, Ngân hàng Nhà nước phương án sắp xếp lại công ty này theo hướng chuyển nhượng vốn của VNPT tại Công ty cho các tổ chức tài chính, tín dụng khác. Tuy nhiên hiện nay chưa có tổ chức nào đứng ra mua lại.

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam