Tin Tức

Bất ngờ về giá trị thật của kim cương ở các hãng lớn

Bất ngờ về giá trị thật của kim cương ở các hãng lớn

Một chuyên gia phục chế trang sức đã bí mật làm cuộc viếng thăm một số cửa hiệu bán kim cương nổi tiếng trên thế giới ở New York để chứng minh cho các khách hàng đang bị móc túi một cách không thương tiếc như hiện nay.

Jacob Worth, hiện là chuyên gia kim cương, sáng lập ra công ty I Want What It’s Worth (Tôi muốn biết giá trị của nó)đã  tuyên bố, những công ty bán lẻ nổi tiếng cũng đều dùng những viên kim cương “y hệt” những gì các công ty bán lẻ cơ bản đang có, song các giá khác một trời một vực.
>> Quy Trình Cầm Đồ
“Những viên kim cương đó chả có gì đặc biệt cả . Những chiếc nhẫn y hệt như vậy hiện cũng bán ở Costco và các trang web như Blue Nile”, DailyMail dẫn lời ông Jacob cho hay. “Tại Tiffany, bạn cũng sẽ phải trả rất nhiều tiền cho một chiếc hộp xanh mà có thể mua nó chỉ với giá 25USD trên eBay”.

Chuyên gia trên đã tới 4 cửa hiệu bán lẻ kim cương nổi tiếng trên cùng với một máy quay giấu kín trong người . Theo ông,thì  các khách hàng đang phải trả hàng nghìn đôla cho một thứ chỉ hơn nhau về giá trị thương hiệu. Tại Tiffany, một chiếc nhẫn kim cương đơn giản, 2 carat, được bán với giá 80.000USD. Trong khi đó, ở Costco, một chiếc y hệt hiện chỉ với giá 19.000USD.

Khi so sánh hai chiếc nhẫn, ông Worth cũng cho hay, chiếc nhẫn ở Tiffany bị đội giá 253%, ở Cartier là 276% và ở Van Cleef là 314% và Harry Winstone là 336%.

Chuyên gia này cũng phát hiện ra rằng các lời khuyên của các chuyên gia trang sức của từng cửa hiệu hiện cũng rất đáng ngờ.

Người bán tại 4 cửa hiệu kim cương nổi tiếng trên cũng đều khẳng định, kim cương của cửa hàng tốt hơn mọi nơi khác trên thế giới. Thậm chí là một chuyên gia ở Tiffany còn tự tin nói với khách, họ sử dụng kim cương được khai thác ở Mỹ, dù là chả có mỏ kim cương nào ở Mỹ được quyền khai thác thương mại.

Theo bản tin của chương trình Good Morning America, chất lượng kim cương ở Costco cao một cách ngạc nhiên. Chuyên gia Martin Fuller cho biết, không như Tiffany, Cartier và nhiều cửa hiệu khác, Costco thực chất đã “hạ thấp” kim cương mà họ bán.

Tại Costco, một nhẫn kim cương có giá 6.600USD trong khi ở Tiffany, nhẫn kim cương như vậy bán giá 16.000USD, ở các cửa hàng đá quý khác là 8.000USD.

Ông Fuller cho biết, ông khá ngạc nhiên vì thông thường khó có thể tìm thấy một viên kim cương đẹp ở cửa hàng tổng hợp như Costco.

theo Vietnamnet

About the author

hangxidau

Add Comment

Click here to post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam