Tin Tức

Bí quyết thành công hiện nay của Alibaba là chúng tôi thuê rất nhiều lao động nữ

Bí quyết thành công hiện nay của Alibaba là chúng tôi thuê rất nhiều lao động nữ

Jack Ma, hiện là người sáng lập và CEO của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba cũng đã cho biết, một trong những lý do khiến cho công ty của ông thành công là bởi ông thuê rất nhiều nhân viên là phụ nữ.

Tỷ phú Jack Ma, CEO của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. (Nguồn: Next Shark)

>> NÔNG SẢN VIỆT ĐIÊU ĐỨNG VÌ THƯƠNG LÁI TRUNG QUỐC
“Một trong những bí quyết thành công hiện nay của Alibaba là chúng tôi thuê rất nhiều lao động nữ”, ông cũng nói và bổ sung thêm, 47% trong số nhân viên và 33% thành viên ban giám đốc của công ty ông đều là phụ nữ, theo The như Hollywood Reporter.

CNBC  cũng đã cho biết, tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Jack Ma hiện đã nhận định: “Nếu như bạn muốn công ty của bạn thành công, bạn nên tuyển dụng các lao động nữ! Phụ nữ thì luôn nghĩ cho người khác nhiều hơn mình.”

Giải thích về điều này, tỷ phú Jack Ma cũng nói rằng, đó là vì đằng sau trí thông minh đầy cảm tính của những người phụ nữ là sự suy nghĩ chín chắn về công việc và vai trò của họ trong công ty.

Ông trùm kinh doanh này cũng khuyên các nhà tuyển dụng nên tạo các cơ hội cho những người mới học việc và không phải lúc nào cũng nên đầu tư lớn nếu không, công ty sẽ chẳng còn chút tiền nào để làm ăn cả.

Và đối với thế hệ trẻ, lời khuyên của ông rất đơn giản: “Các bạn trẻ, hôm nay là ngày bạn sẽ bắt đầu thay đổi. Bây giờ là thời đại của Internet, những nỗ lực bây giờ của bạn sẽ quyết định bạn sống như thế nào trong 50 năm tới.”

Được biết, Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã thu được hơn 21 tỷ USD trong đợt bán cổ phần đầu tiên hồi tháng 9 năm ngoái.

dantri

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam