Tin Tức

“Made in Vietnam” đang được coi trọng hơn Trung Quốc

“Made in Vietnam” đang được coi trọng hơn Trung Quốc

Mới đây, báo cáo Made In Country Index (MICI) 2017 đã công bố sản phẩm “Made in Vietnam” được người tiêu dùng đánh giá tích cực và uy tín hơn sản phẩm “Made in China”.


Hàng “Made in Vietnam” được 34 điểm, xếp thứ 46 trong danh sách. (Nguồn: HNCpro)

Cụ thể, báo cáo cho biết, hàng hóa “Made in Vietnam” được 34/100 điểm, xếp thứ 46 trong danh sách. Trong khi đó, hàng hóa “Made in China” chỉ đạt 28 điểm, xếp thứ 49 và hàng Iran đứng cuối bảng với 27 điểm.

Nhìn chung, thì báo cáo chỉ ra rằng, các nước trên thế giới nhận định hàng Việt Nam có chất lượng và mẫu mã ở tầm trung bình tuy nhiên so với hàng Trung Quốc có giá rẻ, tính kinh tế cao thì hàng Việt Nam vẫn được tin dùng hơn.

Tuy nhiên, ở Trung Quốc, hàng “Made in China” vẫn được người tiêu dùng nội địa tin tưởng số một trong khi tại Việt Nam, hàng Việt Nam chỉ xếp thứ 42/52 về mức độ uy tín. Người tiêu dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng và tin dùng hàng Nhật Bản nhất, báo cáo nêu rõ.

Theo như các báo cáo, hàng hóa của bên Nhật Bản xếp thứ 8 với 81/100 điểm, cùng hạng với hàng của Pháp và Mỹ và đây là quốc gia châu Á duy nhất lọt vào top 10 quốc gia có sản phẩm được tin dùng nhất trong khảo sát này.
>> NÔNG SẢN VIỆT ĐIÊU ĐỨNG VÌ THƯƠNG LÁI TRUNG QUỐC
Giải thích rõ các điều này, báo cáo cũng đã cho rằng, hàng hóa của bên Nhật Bản cũng có chất lượng cao, công nghệ rất hiện đại tiên tiến và mức giá phù hợp nên nó nhận được mức điểm cao từ các quốc gia khác, ngoại trừ ở Trung Quốc, đây là quốc gia duy nhất cho điểm hàng Nhật Bản cũng rất thấp.

Đức đứng đầu ở danh sách hàng hóa được tin dùng nhất với 100 điểm. (Nguồn: Forbes)

Đứng đầu trong danh sách năm nay là hàng hóa từ Đức với sự bình chọn cho sản phẩm đáng tin cậy nhất của người tiêu dùng tại 13 quốc gia. Báo cáo đã chỉ rõ, danh tiếng của nước Đức khi là nhà sản xuất những sản phẩm này có chất lượng hàng đầu đã không bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối khí thải của Volkswagen, sản phẩm của nước này đã đạt 100 điểm, đánh bật Thụy Sỹ và Thụy Điển để giành vị trí số một.

Bên cạnh đó,thì các sản phẩm của Ý cũng được đánh giá cao về tính độc đáo và thiết kế trong khi các sản phẩm của nước Canada thì đứng đầu danh sách về độ bền như hiện nay.

Được biết, các báo cáo này là kết quả của cuộc khảo sát 43.034 người từ 52 quốc gia vềcác  chất lượng sản phẩm được sản xuất tại 49 quốc gia và Liên minh châu Âu EU.

dantri

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam