Tin Tức

Người Phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao

Người Phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao

Bà Lê Thị Thu Hằng, 45 tuổi, vừa được bổ nhiệm làm ở vị trí Người Phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao thay cho ông Lê Hải Bình, trở thành nữ phát ngôn viên thứ tư trong lịch sử của Bộ Ngoại giao.

>> NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY MÀ TIỀN PHẢI TÍNH BẰNG ĐÔ

Chiều 30-3,đã diễn ra tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, ông Lê Hải Bình thông báo bà Lê Thị Thu Hằng vừa được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí – Người Phát ngôn cho Bộ ngoại giao thay ông Bình được luân chuyển công tác.

Trước đó, chiều tối 29-3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng làm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí – Người Phát ngôn Bộ ngoại giao.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trong một lần trao quyết định bổ nhiệm cho bà Lê Thị Thu Hằng – Ảnh: Thế giới và Việt Nam

Tại cuộc họp báo vào chiều 30-3, ông Lê Hải Bình thông báo đây là cuộc họp báo cuối cùng của ông trên cương vị là người Người phát ngôn Bộ Ngoại giao. Người kế nhiệm của ông là bà Lê Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng bày tỏ lời cảm ơn trân trọng về những đóng góp quý báu của ông Lê Hải Bình trên cương vị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao. Bà chia sẻ đây là sự “trở về” với một công tác bà đã gắn bó rất nhiều năm.

Thời gian công tác hiện nay tại Vụ Thông tin – Báo chí trước đây bà đã cùng các đồng nghiệp và báo chí trong nhiều hoạt động quan trọng của đất nước. Báo chí đã đồng hành cùng cán bộ ngoại giao trong công tác thông tin đối ngoại, đóng góp rất lớn vào hoạt động ngoại giao của đất nước.

Thời gian tới, bà cũng  hy vọng báo chí cùng đồng hành với Bộ Ngoại giao trong công tác thông tin đối ngoại, thông tin từ Việt Nam ra thế giới. Bà Hằng khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của báo chí để có hoạt động đóng góp tốt nhất cho đất nước.

Sau các nữ phát ngôn viên là các bà: Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga, bà Lê Thị Thu Hằng sẽ là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao tính đến thời điểm này.

Bà Lê Thị Thu Hằng năm nay đã 45 tuổi. Trước khi được cử giữ chức vụ Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Hằng đã từng có gần 20 năm công tác tại Vụ Thông tin báo chí (Bộ Ngoại giao) trên nhiều cương vị từ chuyên viên đến Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, trước khi trở thành Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2012-2015.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ về nước năm 2015, bà Hằng được bổ nhiệm giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin – Văn hóa (Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao) rồi Vụ trưởng Vụ này.

Được biết, ông Lê Hải Bình sẽ đảm nhiệm cương vị Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho đến hết tháng 3 năm 2017, trước khi chuyển sang cương vị công tác mới là Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao.

Bà Lê Thị Thu Hằng sinh ngày 2-12-1972 tại Hà Nội; quê quán: quận Hồng Bàng TP Hải Phòng. Bà tốt nghiệp khoa phiên dịch Tiếng Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Trường Đại học Hà Nội) năm 1994; thạc sĩ Ngoại giao và Truyền thông Quốc tế tại Đại Học Tây Anh (Vương quốc Anh) năm 2015.

Bà vào ngành ngoại giao năm 1996, công tác tại Vụ Thông tin Báo chí.

Từ 5-2001 đến 12-2004 là tuỳ viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga. 1-2012 đến 5-2015: Tham tán Công sứ, người thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Bà là Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí từ 2009; Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hoá, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài 11-2015; Vụ trưởng Vụ Thông tin văn hoá, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài từ tháng 6-2016.

theo Người lao động

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam