Tin Tức

Tổng hợp lượng giao dịch và giá bán ôtô cũ trên mạng

tổng hợp lượng giao dịch và giá bán ôtô cũ trên mạng

Căn cứ vào các số liệu tổng hợp lượng giao dịch và giá bán các ôtô cũ trên mạng, ông Bryan Teo, giám đốc của trang rao vặt Chotot, cho biết, giá trị thị trường ô tô cũ của Việt Nam trong năm 2016 đạt khoảng 2,7 tỷ USD. Ông đã dự đoán, giá trị này sẽ tăng lên mức 6 tỷ USD vào năm 2020.

>> CẦM ĐỒ F88 CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG ?

Đây cũng là một phân khúc thị trường đang khá phát triển tốt tại Việt Nam trong nhưng năm gần đây. Những người tiêu dùng cũng thường có xu hướng lán lại chiếc xe ô tô do họ sở hữu sau từ 1 đến 5 năm sử dụng. Trong những năm qua, số lượng ô tô cũ giao dịch khoảng 100.000 chiếc/năm với giá bán bình quân 20.000 USD/chiếc.

Mức giá bán xe này đã được tính toán sau khi trừ khấu hao, các thời hạn sử dụng xe đi, người bán cộng hoặc trừ thêm từ 5 – 10% theo như giá bán thị trường của đời xe đó. Ước tính là khoảng từ 2 – 3 tháng, giá xe cũ sẽ cũng có chu kỳ đổi giá một lần với mức giá bình quân chu kỳ sau sẽ thấp hơn từ 3% – 10% so với mức giá của các chu kỳ trước.

Đặc biệt, thì trong giai đoạn từ đầu năm 2017 đến nay, khi mà thuế suất nhập khẩu xe nguyên chiếc từ thị trường các nước ASEAN đã giảm từ 40% xuống còn 30% cũng như việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số dòng xe có dung tích động cơ nhỏ thì thời gian điều chỉnh mức giá của xe cũ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều và rút ngắn lại.

Mặc dù theo như tính toán, thị trường xe của Việt Nam đã giảm nhiệt khá mạnh khi điều chỉnh thuế nhưng so với mặt bằng chung thế giới thì giá xe ở Việt Nam vẫn đang thuộc hạng đắt nhất, nhì thế giới.

Trong khi ở Việt Nam, giá xe cũ bình quân ở mức 20.000 USD thì tại Indonesia, chỉ cần bỏ ra 10.000 USD, người dân đã có thể chọn lựa được nhiều mẫu xe hơi dung tích nhỏ còn mới.

theo Trí Thức Trẻ

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam