Tin Tức

Thế Giới Di Động mở thêm hộ thống chuỗi dược phẩm?

Thế Giới Di Động mở thêm hộ thống chuỗi dược phẩm

Tại đại hội cổ đông thường niên diễn ra chiều 31/3, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) Nguyễn Đức Tài cho biết có kế hoạch thực hiện các vụ mua bán, sáp nhập (M&A) với các doanh nghiệp bán lẻ khác trong thời gian tới.

Thế Giới Di Động mở thêm hộ thống chuỗi dược phẩm?

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị MWG – Ảnh: H.Đ

Để mở rộng thêm kinh doanh, ông Tài đã cho biết sẽ thực hiện việc mua lại cổ phần hoặc mua đứt các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ. Chẳng hạn, MWG có thể mua lại một chuỗi bán lẻ ngành dược phẩm ở quy mô 10-15 cửa hàng, sau đó phát triển chuỗi này lên quy mô lớn hơn nữa.
>> “MADE IN VIETNAM” ĐANG ĐƯỢC COI TRỌNG HƠN TRUNG QUỐC
Chủ tịch cũng đồng thời là người đồng sáng lập Thế Giới Di Động đã cho biết việc mua lại một doanh nghiệp bán lẻ sẽ rút ngắn thời gian so với việc phải tự mở các chuỗi, phải tự tìm hiểu lĩnh vực kinh doanh mới. Như Bách hóa Xanh, chuỗi bán tạp phẩm trái ngành so với ngành công nghệ của MWG, phải mất 2-3 năm để tìm hiểu thị trường trước khi mở rộng phát triển ổn định.

Bách hóa Xanh hiện vẫn chỉ mở cửa hàng ở Bình Tân (Thành Phố Hồ Chí Minh), và khi tìm được công thức thành công thì sẽ mở rộng trên phạm vi cả nước – ông Tài nói hồi đầu năm nay.

Một chuỗi cửa hàng bên dược phẩm trên 10 cửa hàng có am hiểu về sản phẩm, về ngành sẽ nắm bắt được các thị trường nhưng chưa có cách để mở chuỗi thành 500 cửa hàng, ông Tài nói tại đại hỗi cổ đông. MWG có thể mua lại 100% chuỗi này rồi mở rộng, phát triển trên toàn Việt Nam.

Ở một hướng khác, thay vì mua đứt thì MWG cũng có thể chỉ mua 20-40% cổ phần của một chuỗi bán lẻ, sau đó vài năm sẽ mua lại toàn bộ và thực hiện việc mở rộng chuỗi. Ông Tài cho biết khi mua một doanh nghiệp sẽ nhìn vào đội ngũ doanh nghiệp đó có đáp ứng được yêu cầu hay không, chứ không để ý đến doanh nghiệp đã có mấy cửa hàng. Chi phí cho toàn bộ việc M&A năm nay nằm trong khoảng 500 tỷ đồng, khi cần số tiền lớn hơn sẽ xin ý kiến cổ đông.

Trong tờ trình đại hội cổ đông, Thế Giới Di Động cho biết đặt kế hoạch doanh thu 63.280 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 2.200 tỷ, lần lượt tăng 35% và 29% so với năm ngoái.

Theo Hải Đăng

ICT News

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam