Tin Tức

Xuất hiện tràn lan tôm hùm Canada

Xuất hiện tràn lan tôm hùm Canada

Theo như bài viết quảng cáo của tài khoản Facebook hiện có tên “Tôm hùm ******”, đơn vị này đang phân phối loại tôm hùm nhập khẩu từ chính nước Canada với giá 950.000 đồng/kg với loại tôm vừa (0,5-2,7 kg/con) và 900.000 đồng với loại tôm siêu lớn (trên 2,7 kg/con). Tính ra, một con tôm hùm nhỏ nhất chỉ có giá là khoảng 500.000 đồng.

Hiện nay không chỉ tài khoản này,mà nhiều “chợ hải sản” trên mạng xã hội khác cũng đưa ra mức giá chỉ từ 900.000 tới 1 triệu đồng cho một kg tôm hùm nước Canada.


Hình ảnh một con tôm hùm Canada cỡ lớn được người bán chụp phục vụ quảng bá. Ảnh: Facebook “Tôm hùm ******”.
Với mức giá như trên, tôm hùm nhập khẩu từ chính Canada còn rẻ hơn nhiều loại tôm hùm nuôi trong nước ta, vốn có giá từ 900.000 tới 2 triệu đồng tùy mùa vụ.

Tại nước Canada, nơi mà có nhiều người bán tôm hùm trên mạng đã khẳng định là nguồn nhập hàng, giá tôm hùm tươi tại các chợ hải sản có giá dao động 10-13 CND/pound, tương đương khoảng 375.000 đồng/kg.

Tài khoản trên nhận định, tôm hùm Canada  rất “nổi tiếng với độ thơm ngon, vị ngọt và chắc của thịt cộng với cái ngậy của trứng, chắc chắn ai đã ăn 1 lần thì sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Được các ngư dân khai thác trực tiếp từ vùng biển Bắc Đại Tây Dương và đóng thùng chuyển đi khắp thế giới ngay lập tức nên tôm hùm Canada luôn giữ được độ tươi ngon.” Người bán cũng đã khẳng định đây loại tôm tự nhiên 100%, chứ không thể nuôi lớn theo kiểu công nghiệp hay nhân tạo như ở trong nước.

Xuất hiện tràn lan tôm hùm Canada
Một con tôm hùm Canada cỡ lớn được người bán chụp phục vụ quảng bá. Ảnh: Facebook “Tôm hùm ******”.

Chúng tôi Liên lạc trực tiếp với người bán, Zing.vn được tư vấn nên chọn loại tôm nào, giá cả, chất lượng tôm cùng cam kết chuyển hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội.

Khi được chúng tôi hỏi về lý do tôm hùm nhập khẩu từ Canada giá lại rẻ hơn tôm hùm trong nước, người bán cho hay do đơn vị là đối tác nhập trực tiếp tôm hùm từ chính ngư dân ở Canada, lại nhập số lượng lớn nên giá mới rẻ được như vậy.

Một vài nguồn tôm hùm từ Canada trên mạng khác còn cung cấp cả nguồn gốc tôm hùm, bao gồm tên đơn vị đánh bắt, địa chỉ xuất xứ.

Là người chuộng tôm hùm, chị Y. Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay chị đã chuyển hẳn sang dùng các loại tôm hùm Canada từ một cửa hàng trên mạng thay vì tìm mua tôm hùm nội hay tôm hùm Mỹ như trước.

Theo chị, dù giá rẻ hơn đôi chút so với hàng nội nhưng tôm hùm Canada có chất lượng không thua kém. “Mình thường mua 1-2kg tùy theo nhu cầu của gia đình, bọn trẻ con cũng nhờ món này mà chịu ăn hải sản hơn”, chị Trang chia sẻ.

Cũng theo chị Trang, nguồn gốc tôm chị chỉ có thể tin theo người bán chứ cũng không có cách nào truy xuất rõ được. “Mình ăn cũng lâu rồi mà chưa thấy vấn đề gì nên cũng không có nhu cầu kiểm tra xuất xứ. Tuy nhiên đến tận nơi một lần thấy tôm tươi nên từ những lần sau tin tưởng đặt hàng họ qua điện thoại”.

“Tôm hùm Canada” là loại tôm hùm Alaska, được đánh bắt tại vùng biển Alaska phía tây bắc nước Mỹ và Canada. Theo AP, năm 2016, kim ngạch nhập khẩu tôm hùm Mỹ của Việt Nam đạt 31 triệu USD, tương đương hơn 700 tỷ đồng so với mức 142.940 USD của năm 2010.
u

theo Zing

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam