Lãi suất cầm đồ F88 cho vay tiền F88

Dịch vụ cho vay cầm đồ F88- Lãi suất cầm đồ f88

Dịch vụ cho vay cầm đồ F88- Lãi suất cầm đồ f88

Lãi suất F88 – Cầm đồ F88

“Dịch vụ cho vay cầm đồ F88: Cho vay với lãi suất gấp gần 4 lần với sự cho phép của pháp luật”. Đây là tiêu đề của nhiều tin đồn hiện nay viết về F88. Nhưng thực sự thì điều đó có thật không?” . Và chúng ta là những người tiêu dùng thông thái, cần phải đứng ở giữa và tìm hiểu cả 2 bên, chứ không nên theo hướng 1 chiều trên mạng. 

Chúng ta hãy tìm hiểu xem F88 là công ty thế nào nhé.
Công ty F88 là một công ty trẻ, năng động hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư. Được thành lập vào 23/3/2008 với vốn điều lệ 30 tỷ. Từ khi thành lập, F88 đã tạo ra những giá trị và thành công mới trên lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, giúp cho các đối tác, các nhà đầu tư tìm kiếm và hưởng những lợi nhuận cao cùng chúng tôi. Hướng phát triển trong tương lai của F88 là trở thành công ty đại chúng trị giá hàng trăm triệu USD. Cầm đồ F88 hoạt động theo hướng dịch vụ cho vay cầm đồ, có nghĩa là F88 cho khách hàng vay tiền theo hướng cầm cố tài sản. Kiểu kinh doanh cầm đồ này hiện nay rất phổ biến ở các nước trên thế giới.
Trong bối cảnh tiếp cận với nguồn tín dụng còn gặp nhiều khó khăn, tín dụng đen mang lại nhiều rủi ro, dịch vụ cầm đồ truyền thống còn nhiều bất tiện và phong cách phục vụ chưa chuyên nghiệp. Dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp của F88 ra đời nhằm khắc phục những khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn của khách hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường, cũng như bắt kịp xu thế phát triển của nền tài chính thế giới.

Hiện nay F88 là công ty đầu tiên công khai minh bạch lãi suất cầm đồ cho khách hàng là 1,1%/tháng. Thực hiện đúng theo luật pháp Việt Nam quy định với kinh doanh cầm đồ. Nên những lời đồn về cầm đồ F88 cho vay với lãi suất gấp 4 lần là hoàn toàn sai.

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự năm 2005

Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009

2. Nội dung phân tích

Điều 476. Lãi suất ( Bộ luật dân sự năm 2005 )

“1. Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng.

2. Trong trường hợp các bên có thoả thuận về việc trả lãi, nhưng không xác định rõ lãi suất hoặc có tranh chấp về lãi suất thì áp dụng lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay tại thời điểm trả nợ.”

Theo quy định về lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước hiện nay sẽ là 1.125%/tháng.

Điều 163 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về cho vay nặng lãi như sau:

“Điều 163. Tội cho vay lãi nặng

1. Người nào cho vay với mức lãi suất cao hơn mức lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định từ mười lần trở lên có tính chất chuyên bóc lột, thì bị phạt tiền từ một lần đến mười lần số tiền lãi hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến một năm.

2. Phạm tội thu lợi bất chính lớn thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số lợi bất chính, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Như vậy, nếu cá nhân phát sinh hoạt động cho vay thì mức lãi suất quy định nêu trên và nếu cao từ 10 lần trở lên thì sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cho vay nặng lãi.

Đối với việc cầm cố quyền sử dụng đất, nếu phần đất cấp cho hộ gia đình mang sở hữu của các thành viên trong hộ thì ba bạn đương nhiên không có quyền cầm cố khi không có sự đồng ý của những thành viên còn lại trong hộ. Bên cạnh đó, GCN QSD đất không phải là “tài sản” nên không thể mang cầm cố theo quy định của pháp luật. Gia đình bạn chỉ có thể mang GCN QSD đất để thực hiện thủ tục thế chấp và đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất hoặc tài sản trên đất. Việc thế chấp quyền sử dụng đất phải thực hiện thủ tục thông qua hợp đồng thế chấp có công chứng và phải đăng ký thế chấp tại phòng TN&MT thì mới hợp pháp. Nếu bố bạn mang GCN QSD đất đi cầm cố, thế chấp viết tay để vay tiền mà giao dịch đó không có chữ ký của các thành viên trong gia đình, không công chứng hợp đồng, không đăng ký thế chấp thì giao dịch đó không có hiệu lực pháp luật, bố bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với giao dịch đó.

Qua đó chúng ta có thể thấy F88 không hề có cho vay nặng lãi hay cho vay lãi suất cao như những tin đồn trong thời gian gần đây . Nên mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng dịch vụ cầm đồ của F88.
lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam