Lãi suất cầm đồ F88 cho vay tiền F88

Cơ sở pháp lý của công ty cầm đồ F88

legal-translation

Tiệm cầm đồ hay cửa hiệu cầm đồ là loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay vốn thông qua việc cung cấp các khoản vay bảo đảm cho khách hàng trên cơ sở cầm cố, theo đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay, bù lại họ phải cầm cược lại các tài sản của họ được sử dụng làm tài sản cầm cố hoặc sử dụng các loại giấy tờ có giá để thế chấp. Những loại hình cửa hàng này thường do một cá nhân (ông/bà chủ tiệm) đứng ra tổ chức.

>HIỆN OCEAN GROUP CHƯA CÔNG BỐ NGƯỜI KẾ NHIỆM CHỨC DANH

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ?

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ được quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

a) Điều kiện về chủ thể.
– Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:
Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.
Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.
Người đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.

b) Điều kiện về cơ sở kinh doanh
Đảm bảo điều kiện về an toàn phòng chống cháy nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường;
Đảm bảo về trật tự, an toàn công cộng;
Địa điểm kinh doanh không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

c) Điều kiện về phòng cháy, chữa cháy
Cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Hiện tại ở tất cả các cửa hàng của F88 đều đảm bảo đủ các điều kiện trên. Mỗi cửa hàng đều có ít nhất là 2 bình chữa cháy và các nhân viên tại cửa hàng đều bắt buộc phải học cách sử dụng phòng cháy chữa cháy.

Điều 476. Lãi suất ( Bộ luật dân sự năm 2005 )

a) Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng.

a) Trong trường hợp các bên có thoả thuận về việc trả lãi, nhưng không xác định rõ lãi suất hoặc có tranh chấp về lãi suất thì áp dụng lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay tại thời điểm trả nợ.”

Theo quy định về lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước hiện nay sẽ là 1.125%/tháng. Hiện nay F88 hiện đang công khai lãi suất trên mọi khoản vay là 1,1%. 

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam