Tin Tức

CEO và Giám đốc công nghệ Instagram bất ngờ từ chức không lý do

ceo-va-giam-doc-cong-nghe-instagram-bat-ngo-tu-chuc-khong-ly

Cả hai chỉ nói rằng họ lên kế hoạch nghỉ ngơi sau khi rời Instagram.

Theo một nguồn tin thân cận, Kevin Systrom và Mike Krieger – 2 nhà đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram vừa bất ngờ nộp đơn từ chức và sẽ rời công ty trong vài tuần tới. Việc rút lui của 2 lãnh đạo cấp cao này tạo ra thách thức to lớn cho công ty mẹ của Instagram là Facebook.
Ông Systrom hiện là CEO của Instagram còn Krieger là Giám đốc công nghệ của công ty. Được biết cả hai đã thông báo với ban lãnh đạo và Facebook về việc rời đi của mình vào ngày thứ 2 nhưng lại không đề cập lý do cho quyết định này. Cả hai chỉ nói rằng họ lên kế hoạch nghỉ ngơi sau khi rời Instagram.

Cả Systrom và Krieger biết nhau vào năm 2010 khi họ gặp gỡ và tham gia vào một dự án phần mềm được xây dựng bởi Systrom và sau đó trở thành Instagram. Ứng dụng này hiện có hơn 1 tỷ người dùng.

Một người phát ngôn của Facebook hiện chưa trả lời về thông tin này.
Việc rời đi của 2 lãnh đạo kể trên đã làm rấy lên câu hỏi về tương lai của Instagram tại thời điểm Facebook đang đối mặt với những khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử 14 năm. Trong suốt 2 năm qua, những chỉ trích nhắm vào Facebook nở rộ, bên cạnh đó còn có vấn đề thông tin giả…
Instagram được xem là một trong những kho báu của Facebook. Họ đã mua lại ứng dụng này vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD khi mới chỉ có 30 triệu người dùng. Kể từ đó đến nay, mức độ tiếp cận của Instagram đã bùng nổ và trở thành một trong những thương vụ thâu tóm thành công nhất của Facebook.
Facebook cũng từng mất đi những nhà sáng lập khác của các doanh nghiệp họ mua lại. Trong tháng 4, Jan Joum – một thành viên hội đồng quản trị Facebook và sáng lập ứng dụng tin nhắn WhatsApp cũng đã rời đi.
Phương Linh
Theo Trí Thức Trẻ/CNBC
lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam