Tin Tức

‘Né’ chiến tranh thương mại, thương hiệu Sharp lên kế hoạch chuyển nhà máy sang Việt Nam 

Thương hiệu Sharp – nhà sản xuất đồ điện tử của Nhật Bản vừa cho biết họ đã xoá sổ các kế hoạch sản xuất màn hình cho thị trường nước Mỹ ở thành phố củaTrung Quốc. Thay vào đó, thương hiệu Sharp sẽ xây dựng một nhà máy mới tại nước Việt Nam nhằm tránh những rủi ro về thuế quan mà nước Mỹ vừa áp lên Trung Quốc.


vnf-2sharp 1
Sharp sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam.

Nhà máy tại Việt Nam sẽ lắp ráp màn hình tinh thể lỏng dùng trong ô tô – sản phẩm được bán ở Mỹ.

Công ty con của Sharp – Dynabook cũng sẽ chuyển một số dây chuyền sản xuất máy tính cá nhân sang quốc gia khác. Tuy nhiên, chưa có cái tên cụ thể nào được nhắc tới. Hiện tại, phía Trung Quốc chiếm gần như toàn bộ sản lượng PC của công ty Dynabook, chủ yếu tại các cơ sở ở Hàng Châu. Khoảng 10% trong số này được chuyển đến.

Thương hiệu Sharp đưa ra thông báo ngay sau khi các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc tại thành phốThượng Hải trong tuần này không có sự chuyển biến tích cực.

“Chúng tôi không biết diễn biến tiếp theo, điều tồi tệ gì sẽ đến và vào khi nào”, Phó chủ tịch điều hành thương hiệu Sharp, ông Katsuaki Nomura nói với các phóng viên hôm 1 tháng 8 (giờ Nhật).

Ngay sau khi thương hiệu Sharp tuyên bố kế hoạch dịch chuyển nhà máy khỏi nước Trung Quốc, Tổng thống Mỹ ông Trump đã công bố một đợt thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu từ nước Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.

Màn hình tinh thể lỏng – LCD là hàng hoá bị ảnh hưởng vì có tên trong danh sách đánh thuế của Mỹ.

Thương hiệu Sharp không tiết lộ số tiền đầu tư để xây dựng nhà máy nhưng cho biết nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tài khóa 2020 và có vị trí gần thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với màn hình hiển thị của ô tô, nhà máy tại nước Việt Nam của thương hiệu Sharp sẽ sản xuất máy lọc không khí và các thiết bị điện tử khác để bán tại Việt Nam.

Thương hiệu Sharp cũng công bố đến hết tháng 6, lãi ròng của công ty đạt 115 triệu USD (12,5 tỷ Yên), giảm 35 phần trăm so với cùng kỳ. Trong khi đó, doanh thu của hãng giảm 4 phần trăm xuống 4,8 tỷ USD(515 tỷ Yên).

Theo Vietnamfinance

lãi suất cầm đồ cho vay tien ha noi f88 f88 lãi suất f88 lãi suất f88 lãi suất f88 cao Cầm đồ F88 F88 cầm đồ việt nam